![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Đây là một người chị thách đố mình, nhưng dạng này mình còn chưa học nên giải nó là việc quá khó. Mình không rõ dạng bài tập này phải lớp 9 hay không nhưng vẫn mong các bạn xem qua giúp mình ạ.
![8F392C82-2B19-4B28-B41F-8BE965179D57.jpeg 8F392C82-2B19-4B28-B41F-8BE965179D57.jpeg](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/149/149192-effa3b1f2e29ad5ccc61e1fd336148b8.jpg)
![8F392C82-2B19-4B28-B41F-8BE965179D57.jpeg 8F392C82-2B19-4B28-B41F-8BE965179D57.jpeg](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/149/149192-effa3b1f2e29ad5ccc61e1fd336148b8.jpg)
Đây là một người chị thách đố mình, nhưng dạng này mình còn chưa học nên giải nó là việc quá khó. Mình không rõ dạng bài tập này phải lớp 9 hay không nhưng vẫn mong các bạn xem qua giúp mình ạ.
View attachment 149904
Cho mình hỏi ngu tí, tiết diện sao lại là m^3 vậy? m^2 mới đúng chứ nhỉ?Đổi 200 dm^3=0,2 m^3
h=1/0,2=5 (m)
Mình nghĩ là vậy ;-;
ò ha ;-; chắc phải là dm^2 chứ nhể? Mình nghĩ là 1 phần thể tích ở đáyCho mình hỏi ngu tí, tiết diện sao lại là m^3 vậy? m^2 mới đúng chứ nhỉ?
Cho mình hỏi, không biệt dạng này thuộc lớp mấy ạ??Với mọi bình chứa thì thể tích luôn tính [tex]V = S_{d}.h[/tex] với [tex]S_{d}[/tex] là diện tích đáy (Với khối trụ tròn người ta thường gọi là tiết diện)
và h là chiều cao.
Để đựng được 1[tex]m^{3}[/tex] nước thì cần chiều cao tối thiểu h = V/[tex]S_{d}[/tex] = 1/0,2 = 5m
Đề gõ nhầm, tiết diện đáy là diện tích nên phải dùng đơn vị [tex]cm^{2}[/tex]
SGK Toán lớp 9 tập 2 trang 107 đó bạn ;-;Cho mình hỏi, không biệt dạng này thuộc lớp mấy ạ??
Mình nghĩ đề này sai, dm^2 chứ không phải dm^3 nhe, và kết quả cuối cùng sẽ ra là 0,5 mCho mình hỏi, không biệt dạng này thuộc lớp mấy ạ??
À mình cảm ơn, mình còn chưa coi tới trang đó =.=SGK Toán lớp 9 tập 2 trang 107 đó bạn ;-;