Hóa 12 Tính chỉ số

Crystalmaiden

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
27
3
6
Lâm Đồng
THPT Nguyễn Viết Xuân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình bài này với:
Để trung hoà 14 gam một chất béo cần 1,5 ml dung dịch KOH 1M. Chỉ số axit của chất béo đó là?
(mình có xem trên mạng nhưng không hiểu cách tính m của KOH là lấy cái gì nhân cái gì)

Mol KOH = 0,0015*1 = 0,0015 mol
=> mKOH = 56*0,0015 = 0,084 g = 84 mg
=> chỉ số axit = 84/14 = 6

Theo định nghĩa , chỉ số axit là số mg KOH trung hòa 1 g chất béo
 
  • Like
Reactions: Crystalmaiden
Top Bottom