tính chỉ số axit của lipit

G

gjrl_9xlachj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi xà phòng hóa hoàn toàn 2.52g 1 chất béo có chỉ số xà phòng hóa là 200, thu được 0.138g glixerol. hỏi chỉ số axit của chất béo là
10 55 100 150

chú ý cách đặt tiêu đề : nên đặt tiêu đề bám sát nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

ta có pt: [TEX](RCOO)_3C_3H_5 + 3KOH => 3RCOOK + C_3H_5(OH)_3[/TEX]

và [TEX]RCOOH + KOH => RCOOK + H_2O[/TEX]

từ pt (1) có [TEX]nC_3H_5(OH)_3 =1/3 nKOH[/TEX] cần => [TEX]n KOH =4,5 *10^-3 mol[/TEX] => [TEX]m KOH = 0,252 g[/TEX]

mKOH cần cho cả quá trình phản ứng là :[TEX]0,504g[/TEX]

=> [TEX]m_KOH [/TEX]để trung hòa axit là :[TEX] 0,252g[/TEX] => chỉ số axit là 252:2,52 = 100
 
Top Bottom