Hóa 8 Tính chất - Ứng dụng của Hidro

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. Zn + 2HCl -----> ZnCl2 + H2
H2 + CuO ---->(to) H2O + Cu
a. nZn = 13/65 =0,2 mol
nH2 = nZn = 0,2 mol => V = 0,2.22,4 = 4,48 lít
c. nCuO ban đầu 0,15 mol ; nH2 = 0,2 mol
=> H2 dư: nH2 dư = 0,2 - 0,15 = 0,05 mol
nCu tạo thành = nCuO ban đầu = 0,15 mol
=> mCu = 0,15.64 = gam;m H2 = 0,05.2
=>%m
 
Top Bottom