Toán 7 tính chất trọng tâm của tam giác

hoahongtran05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
25
16
21
21
Đồng Nai
thcs trảng dài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi ng giúp mink làm bài nay nha:
Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC . Vẽ điểm D sao cho G là trung điểm của AD
cm: các cạnh của tam giác BGC = 2/3 các đường trung tuyến của tam giác ABC
cm: các đường trung tuyến của tam giác BGC = một nửa các cạnh của tam giác ABC
#thanks các bạn nhìu nha:r50:r50:r50
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Mình gọi hai điều cần chứng minh là a và b nhé
a, Gọi AM, BN, CH lần lượt là các đường trung tuyến của [tex]\Delta ABC[/tex] xuất phát từ 3 đỉnh A, B , C. Ta có GD = AG = 2GM và GD = GM + MD nên GM = MD
Chứng minh [tex]\Delta BMD[/tex] = [tex]\Delta CMG[/tex] ( cạnh - góc - cạnh )
[tex]\Rightarrow BD = CG = \frac{2}{3}CP[/tex] (1)
Ta có : [tex]BG = \frac{2}{3}BN[/tex] (2)
[tex]GD = AG = \frac{2}{3}AM[/tex] (3)
Từ (1) , (2) , (3) suy ra các cạnh của [tex]\Delta BGC = \frac{2}{3}[/tex] các đường trung tuyến của [tex]\Delta ABC[/tex]
b, Gọi CE , DF là các đường trung tuyến của [tex]\Delta BGC[/tex]. Từ đây bạn tự chứng minh [tex]BM = \frac{1}{2}BC; CE = \frac{1}{2}AB; DF = \frac{1}{2}AC[/tex]
 
Top Bottom