Hóa 9 Tính chất hóa học

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Đã cho NaOH dư rồi, không cần xét tỉ lệ


Với NaOH dư cho muối Na3PO4
chị ơi em nghĩ ntn ạ:
+/ 1<nNa/nP<2 thì tạo 2 muối là NaH2PO4 và Na2HPO4
+/ nNa/nP=2 thì tạo Na2HPO4
+/2<nNa/nP<3 thì tạo Na2HPO4 và Na3PO4
+/nNa/nP=3 thì tạo Na3PO4
ntn thì NaOH vẫn dư mà
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
chị ơi em nghĩ ntn ạ:
+/ 1<nNa/nP<2 thì tạo 2 muối là NaH2PO4 và Na2HPO4
+/ nNa/nP=2 thì tạo Na2HPO4
+/2<nNa/nP<3 thì tạo Na2HPO4 và Na3PO4
+/nNa/nP=3 thì tạo Na3PO4
ntn thì NaOH vẫn dư mà
Ơ nếu đã dư thì chắc chắn sẽ cho ra Na3PO4 chứ. Còn mấy TH trên thì xét tỉ lệ và trong mỗi trường hợp thì cả 2 chất tham gia phản ứng đều hết mà nhỉ
Cái này giống như CO2 vs NaOH ý. Nếu NaOH đã dư thì chỉ tạo Na2 CO3 còn TH tạo 2muối thì cả 2chất tham gia phản ứng hết!?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Ơ nếu đã dư thì chắc chắn sẽ cho ra Na3PO4 chứ. Còn mấy TH trên thì xét tỉ lệ và trong mỗi trường hợp thì cả 2 chất tham gia phản ứng đều hết mà nhỉ
Cái này giống như CO2 vs NaOH ý. Nếu NaOH đã dư thì chỉ tạo Na2 CO3 còn TH tạo 2muối thì cả 2chất tham gia phản ứng hết!?
uk chắc vậy
 
Top Bottom