Hóa 9 tính chất hóa học của oxit

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
@Nakki
a,[imath]nBa(OH)_2 = 0,08[/imath]
Ta giả định [imath]CO_2[/imath] dư => [imath]m_{cr}= mBaCO_3 = 15,76[/imath]
Ta lại có [imath]m_{cr} = 14,98 < m_{BaCO_3}[/imath]
=> còn [imath]Ba(OH)_2[/imath] dư
Gọi số mol của [imath]Ba(OH)_2[/imath] và [imath]BaCO_3[/imath] lần lượt là a và b mol ta có
[imath]a + b = 0,08[/imath] mol
[imath]171a + 197b = 14,98[/imath]
=> a = 0,03 và b = 0,05 mol
=>[imath]\% BaCO_3 = 65,75 \%[/imath] [imath]\to[/imath] [imath]\% Ba(OH)_2 = 34,25 \%[/imath]
b, ta có [imath]nCO_2 + nN_2 = 0,11161[/imath] mol
=>[imath]\% CO_2 = 44,8 \% \to \% N_2 = 55,2 \%[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

Nakki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
52
41
26
Nghệ An
@Nakki
a,[imath]nBa(OH)_2 = 0,08[/imath]
Ta giả định [imath]CO_2[/imath] dư => [imath]m_{cr}= mBaCO_3 = 15,76[/imath]
Ta lại có [imath]m_{cr} = 14,98 < m_{BaCO_3}[/imath]
=> còn [imath]Ba(OH)_2[/imath] dư
Gọi số mol của [imath]Ba(OH)_2[/imath] và [imath]BaCO_3[/imath] lần lượt là a và b mol ta có
[imath]a + b = 0,08[/imath] mol
[imath]171a + 197b = 14,98[/imath]
=> a = 0,03 và b = 0,05 mol
=>[imath]\% BaCO_3 = 65,75 \%[/imath] [imath]\to[/imath] [imath]\% Ba(OH)_2 = 34,25 \%[/imath]
b, ta có [imath]nCO_2 + nN_2 = 0,11161[/imath] mol
=>[imath]\% CO_2 = 44,8 \% \to \% N_2 = 55,2 \%[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The Rissao a+b=0,08 dc ạ
pthh ntn ạ
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
sao a+b=0,08 dc ạ
pthh ntn ạ
Nakkisố mol Ba(OH)2 = 0,08
Bảo toàn nguyên tố Bari đó bạn
nBa(OH)2 (dư) + nBaCO3 = nBa(OH)2 (ban đầu)
Bạn cũng có thể viết pt rồi suy số mol vẫn ra như vậy
Bạn còn thắt mắt thì hỏi lại nhé
 
Top Bottom