Tính chất hoá học của KL

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm bottj sắt dư trong 10 ml dd đồng sùnat 1 M .Sau khi phản ứng kết thúc ,lọc được chất rắn A và dd B
a)Cho A tác dụng với dd HCl dư .Tính khới ượng chất răns còn lại sau phản ứng
b)Tính thể tích dd NAOH 1Mvừa đủ để kết tủa hoàn toàn dd B

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
Buồn ngu? wa' giúp minh với nha
 
N

nguyenthuhuong0808

Ngâm bột sắt dư trong 10 ml dd đồng sunfat 1 M .Sau khi phản ứng kết thúc ,lọc được chất rắn A và dd B
a)Cho A tác dụng với dd HCl dư .Tính khới ượng chất răns còn lại sau phản ứng
b)Tính thể tích dd NAOH 1Mvừa đủ để kết tủa hoàn toàn dd B
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
0,01..0,01...........0,01.......0,01
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
a. m cr = m Cu = 0,01.64 = 0,64 (g)
b. 2 NaOH + FeSO4 -> Fe(OH)2 + Na2SO4
.......0,02........0,01
V NaOH = 0,02 : 1 = 0,02 l = 20ml
 
C

chuayeu96

okokkkkok

TACO so mol (n) cua dd CUSO4=1.0.01=0.01 (MOL)
phuong trinh : Fe+CUSO4 \RightarrowFeSO4+Cu (1)
r dd dd B r A
1 1 1 1
0.01
cu + 2HCl \Rightarrow CuCl2 +H2 (2)
1 2 1 1
theo phuong trinh (1) so mol cua Cu = so mol cuaCUSO4=0.01 (mol)
theo phuong trinh (2) so mol cua CuCl2 = so mol cua Cu =0.01 (mol)
khoooi luonh cua CuCl2 0.01. 134= 1.34
FeSO4 +2NaOH\Rightarrow Fe(oh)2+Na2SO4
1 2 1 1
theo phuong trinh (1} so mol cua FeSO4= so mol cua CUSO4 =0.01 (mol)
ma theo phuong trinh (3) so mol cua NaOH = 2 so mol cua FeSO4 =0.02 (mol)
\RightarrowThe tich cua NaOH = 0.02/1=0.02 (l)
 
X

xuixui148

Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
0,01mol....0,01mol...0,01mol...0,01mol
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
a. m cr = m Cu = 0,01.64 = 0,64 (g)
b. 2 NaOH + FeSO4 -> Fe(OH)2 + Na2SO4
....0,02mol....................0,01mol
V NaOH = 0,02 : 1 = 0,02 l = 20ml
 
X

xuixui148

@};-:-*b-(|-):-SS:)|:D:(:);):p@-)Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
0,01mol....0,01mol...0,01mol...0,01mol
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
a. m cr = m Cu = 0,01.64 = 0,64 (g)
b. 2 NaOH + FeSO4 -> Fe(OH)2 + Na2SO4
....0,02mol....................0,01mol
V NaOH = 0,02 : 1 = 0,02 l = 20ml
 
X

xuixui148

dsgfdsgzfefefef

Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
0,01mol....0,01mol...0,01mol...0,01mol
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
a. m cr = m Cu = 0,01.64 = 0,64 (g)
b. 2 NaOH + FeSO4 -> Fe(OH)2 + Na2SO4
....0,02mol....................0,01mol
V NaOH = 0,02 : 1 = 0,02 l = 20ml:-*@};-:rolleyes::(:):D;):p/:)@-)o=>o=>:)>-/:):eek::eek::eek::)|:D:eek::eek::):mad:|-)
 
Top Bottom