Hóa 9 Tính chất hóa học của axit

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Để trung hòa vừa đủ 200ml dd hỗn hợp HCl xM và H2SO4 yM cần 300ml dd NaOH 2M, thu được dd X. Cô cạn dd X thu được 40,1g hỗn hợp muối khan.xác định x,y
C1:
0,2.(x+2y) = 0,6
0,6.23 + 0,2x.35,5 + 0,2y.96 = 40,1
-> x = y = 1 (M) :p
C2 :
nNaOH = 0,6 mol
HCl + NaOH -> NaCl + H2O
0,2x-----0,2x------0,2x----------
H2SO4 + 2NaOH -> Na2SO4 + 2H2O
0,2y----------0,4y---------0,2y--------------
-> 0,2x + 0,4y = 0,6 ; 58,5.0,2x + 142.0,2y = 40,1
-> x = y = 1 (M)
 
Last edited:
Top Bottom