Toán 8 tính chất đường trung tuyến trong tam giác vuông

nambom091

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
2
0
1
20
Nghệ An
trung học cơ sở kim liên

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
a) Tg BDC v tại D có DM là trung tuyến => DM=1/2BC
Tg BEC v tai E có EM là trung tuyến => EM=1/2BC
Suy ra DM=EM=> tg AME cân tai M
b) Gọi I là trung diem của ED => MI_|_ED
Có BH_|_ED, CK_|_ED
=> BH//CK => BHKC là hình thang
Mà MI_|_ED => MI//BH//CK
Ta lại có MB=MB => IH=IK (t/c đường tb của hình thang)
Có: IE=ID, IH=IK
=> IH-IE = IK-ID
=> HE=DK
=> HE+ED=DK+ED
=> HD=KE(dpcm)
upload_2018-8-8_13-36-55.png
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom