Toán 8 tính chất đường phân giác

Vũ kiến lộc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2019
29
12
21
17
Hà Nội
THCS Lê Lợi
Last edited by a moderator:

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
7) Bạn tự vẽ hình nhé.
Ta có:Vì [tex]FE//AD\Rightarrow \frac{CF}{CA}=\frac{CE}{CD}\Leftrightarrow \frac{CF}{CA}=\frac{CE.BD}{CD.BD}[/tex]
Vì AD là phân giác của [tex]\widehat{BAC}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{BD}{CD}=\frac{AB}{AC}[/tex]
Từ đó[tex]\Rightarrow \frac{CF}{CA}=\frac{AB.CE}{AC.BD}\Rightarrow CF=\frac{AB.CE}{BD}\Rightarrow \frac{CF}{AB}=\frac{CE}{BD}[/tex]
Vì AD//CE[tex]\Rightarrow \frac{BG}{BA}=\frac{BE}{BD}=\frac{CE}{BD}[/tex]
Lại có:[tex]\frac{CF}{AB}=\frac{CE}{BD}\Rightarrow \frac{CF}{AB}=\frac{BG}{AB}\Rightarrow CF=BG[/tex]
 
Top Bottom