Toán 8 Tính chất đường phân giác trong tam giác

Thảo Nguyên123

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2020
1
0
1
20
Hà Nội
Thcs Việt - An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_1137.jpg
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 4:
a) Kéo dài MN cắt AD tại P
Ta có MP // AB, M là trung điểm BD => P là trung điểm AD
Ta có PN//DC, P là trung điểm AD => N là trung điểm AC ( đpcm )
b) PN là đường trung bình của tam giác ADC => [TEX]PN = \frac{CD}{2}[/TEX]
PM là đường trung bình của tam giác ABD => [TEX]PM = \frac{AB}{2}[/TEX]
=> [TEX]PN-PM=\frac{CD-AB}{2}[/TEX]
Hay [TEX]MN = \frac{CD-AB}{2}[/TEX]
Bài 5:
AEDF là hình bình hành => AF=DE
Áp dụng định lý Ta-lét: [TEX]\frac{AF}{AB}=\frac{DE}{AB}=\frac{EC}{AC}[/TEX]
[TEX]\frac{AF}{AB}+\frac{AE}{AC}=\frac{EC+EA}{AC}=\frac{AC}{AC}=1[/TEX] ( đpcm )[/TEX]
 
Top Bottom