Hóa Tính chất của Phi Kim

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
. Khi nung hỗn hợp CaCO3 và MgCO3, khối lượng chất rắn thu được sau pư chỉ bằng ½ khối lượng hỗn hợp ban đầu. Xác định tỉ lệ số mol các chất trong hỗn hợp ban đầu.
Sau khi nung, chất rắn thu được gồm CaO và MgO
Gọi số mol của CaCO3 và MgCO3 lần lượt là x ,y
=> 100x +84y = 2.(56x+ 40y)
<=> 4y = 12x
<=> y = 3x
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
. Khi nung hỗn hợp CaCO3 và MgCO3, khối lượng chất rắn thu được sau pư chỉ bằng ½ khối lượng hỗn hợp ban đầu. Xác định tỉ lệ số mol các chất trong hỗn hợp ban đầu.
đặt nCaCO3 = a; nMgCO3 = b
CaCO3 --> Cao + CO2
a ---------------> a
MgCO3 --> MgO + CO2
b ----------------> b
m sau = 1/2 m đầu
=> 56a + 40b = 50a + 42b
=> a/b = 1/3
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom