Tính chất của kim loại

V

vuhoangmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình gặp khó khăn về một số bài tập về tính chất của kim loại.Các bạn giúp mình nhé.Mình đang cần gấp lắm
1)Nhúng thanh kim loại M hóa trị II vào 1120 ml dung dịch CuSO4 0,2M.Sau phản ứng kết thúc, Khối lượng thanh kim loại tăng 1,344g và nồng độ CuSO4 còn lại là 0,05M.Cho rằng Cu kim loại giải phóng ra bám hết vào thanh kim loại.Kim loại M là:
a)Mg, b)Al, c)Fe, d)Zn
2)Nhúng một thanh Mg vào 200 ml dung dịch Fe(NO3)3 1M sau một thời gian lấy thanh kim loại ra cân lại thấy khối lượng tăng 0,8g.Số gam Mg đã tan vào dung dịch là:
a)1,4g b)4,8g c)8,4g d)4,1g
3)Cho 8,3 g hỗn hợp bột các kim loại Fe va Al tác dụng hết với dung dịch HCl thu được 8,4l H2 đo ở 136,5 độ C và 760 mmHg
a)Tính thành phần phần trăm các kim loại trong hỗn hợp ban đầu theo số mol và theo khối lượng
b)Tính tổng số mol electron mà kim loại đã nhường.:-*
 
N

nghia202

giúp bạn bài 2.

Fe3+ = 0,2 mol
Mg tan vào dung dịch và nhường 2e. Fe3+ nhận e như sau: ban đầu nhận 1e để được Fe2+, sau đó nhận tiếp 2e để được Fe.
vì khối lượng thanh Mg tăng => Fe phải bám vào thanh Mg
gọi x là số mol Mg phản ứng, y là số mol Fe tạo thành
ta có: khối lượng thanh Mg tăng = 0,8 = 56y - 24x
Bảo toàn e: x.2 = 0,2.1 + y.2
giải hpt => x = 0,2; y = 0,1
=>khối lượng Mg phản ứng là 0,2.24 = 4,8 gam => đáp án B.
 
Top Bottom