Hóa 12 tính chất của kim loại, dãy điện hoá của kim loại

tranphuongdinh080@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2021
123
94
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 27: Cho m1 gam Fe phản ứng vừa đủ với 200 ml dung dịch CuCl2 0,5M thu được m2 gam kim loại. Giá trị của m1 và m2 lần lượt là
A. 6,4 và 5,6 B. 5,6 và 6,4 C. 11,2 và 6,4 D. 6,4 và 11,2
Câu 28: Cho 12,8 gam Cu phản ứng 250 ml dung dịch AgNO3 1M. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kim loại. Giá trị của m là
A. 27,0 B. 21,6 C. 34,2 D. 31,8
Câu 29: Cho 7,8 gam bột Zn vào 200 ml dung dịch AgNO3 1M. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 22,9 B. 21,6 C. 29,4 D. 10,8
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Câu 27: Cho m1 gam Fe phản ứng vừa đủ với 200 ml dung dịch CuCl2 0,5M thu được m2 gam kim loại. Giá trị của m1 và m2 lần lượt là
A. 6,4 và 5,6 B. 5,6 và 6,4 C. 11,2 và 6,4 D. 6,4 và 11,2
Câu 28: Cho 12,8 gam Cu phản ứng 250 ml dung dịch AgNO3 1M. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kim loại. Giá trị của m là
A. 27,0 B. 21,6 C. 34,2 D. 31,8
Câu 29: Cho 7,8 gam bột Zn vào 200 ml dung dịch AgNO3 1M. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 22,9 B. 21,6 C. 29,4 D. 10,8
Câu 27 : $nCuCl_2$ = 0,1 mol => nCu = 0,1 => mCu = 6,4
Bảo toàn e => nFe = 0,1 => mFe = 5,6
=> B
Câu 28 :
$nCu $= 0,2 mol
$nAgNO_3$= 0,25 mol

$Cu + 2AgNO_3 \rightarrow Cu(NO_3)_2 + 2Ag$
=> nAg = 0,25 mol ; nCu dư = 0,075 mol => m = 31,8 => D

Câu 29 :
$nZn $= 0,12 mol ; $nAgNO_3$ = 0,2 mol

$Zn + 2AgNO_3 \rightarrow 2Ag + Zn(NO_3)_2 $

nAg = 0,2 , nZn dư = 0,02 => m = 22,9 g => A

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới.
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom