Hóa 8 Tính chất của hidro

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Một oxit sắt có công thức chung là FexOy. biết rẳng ở nhiệt độ thích hợp, 6.4g oxit này tác dụng vừa đủ với 2.688; khí hidro (đktc). Xác định CTHH của oxit sắt trên.
b) Một oxit sắt có công thức chung là FexOy. biết rẳng ở nhiệt độ thích hợp, 6.96g oxit này tác dụng vừa đủ với 2.688; khí hidro (đktc). Xác định CTHH của oxit sắt trên.
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
a) Một oxit sắt có công thức chung là FexOy. biết rẳng ở nhiệt độ thích hợp, 6.4g oxit này tác dụng vừa đủ với 2.688; khí hidro (đktc). Xác định CTHH của oxit sắt trên.
b) Một oxit sắt có công thức chung là FexOy. biết rẳng ở nhiệt độ thích hợp, 6.96g oxit này tác dụng vừa đủ với 2.688; khí hidro (đktc). Xác định CTHH của oxit sắt trên.
nH2 = 0,12 mol
FexOy + yH2 = xFe + yH2O
0,12/y----0,12
=> m = 0,12/y(56x + 16y) = 6,72x/y + 1,92
a) m = 6,4
=> 6,72x/y + 1,92 = 6,4 => x/y = 2/3
=> ct oxit: Fe2O3
b) Tương tự
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Mình chỉ giải câu a thôi..Câu b hơi giống cho nên mình không giải lại nhé..
FexOy + y H2 ==> xFe + yH2O

nH2= 2,688/22,4= Bạn tự tính nha
nFexOy=(1/y)× nH2
===> 6,4/56x+16y = nFexOy
Từ đó giải ra rồi rút x/y là ra
 
Top Bottom