Hóa 10 Tính chất của dd HCl

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Ngâm một lá kim loại nặng 50 gam trong dd HCl, sao khi thoát ra 336 ml khí (đktc) thì khối lượng lá kim loại giảm 1,68%. Nguyên tố kim loại đã dùng là ?
2) Cho 7,8 gam hỗn hợp gồm Mg và Al tác dụng hết với dd HCl. Khi PƯ kết thúc thấy khối lượng dd tăng 7g. Khối lượng của Mg và Al là ????
Nhờ mn giúp vs
 

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
12th.png
Hình như là hoá 12 thì phải

Nguồn : Internet
 
  • Like
Reactions: Tgh an an

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
2) Cho 7,8 gam hỗn hợp gồm Mg và Al tác dụng hết với dd HCl. Khi PƯ kết thúc thấy khối lượng dd tăng 7g. Khối lượng của Mg và Al là ????

m dd tăng = m kim loại - mH2 = 7 => mH2 = 0,8
Gọi a, b là mol Mg, Al => 24a + 27b = 7,8
Mol H2 = a + 1,5b = 0,4
=> a = 0,1 và b = 0,2 => kết quả
mMg = 2,4 và mAl = 5,4
 
Top Bottom