Toán 7 Tính chất của dãy tỷ số bằng nhau

lanhhan16328

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2021
5
1
1

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a, x/6= y/5= z/4 và x- 2y+ 3z= 40
b, x/y= 8/11 ; y/z= 11/7 và x+ y- 10z= 12
c, x/y= 9/25 ; y/z= 10/13 aà x- 3y+ 2z= 6
d, 9x= 5y= 15z và -x+ y- z= -6
e, 3/7 x= 8/13 y= 6/19 z và 2x- y- z= -6
Lưu ý: dấu / là phân số
Mn giúp vs ạ...!!
Em hãy áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau nhé vì bài này khá là cơ bản, không khó như em nghĩ đâu nhé
Anh chỉ làm ví dụ phần đầu tiên, còn lại em áp dụng nha
a)x/6= y/5= z/4 và x- 2y+ 3z= 40
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{x}{6}= \frac{y}{5}= \frac{z}{4} = \frac{x-2y+3z}{6-2*5+3*4}=\frac{40}{8}=5[/tex]
Từ đó, x=30; y=25; z= 20
 
  • Like
Reactions: Cao Hải Nam

lanhhan16328

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2021
5
1
1
Em hãy áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau nhé vì bài này khá là cơ bản, không khó như em nghĩ đâu nhé
Anh chỉ làm ví dụ phần đầu tiên, còn lại em áp dụng nha
a)x/6= y/5= z/4 và x- 2y+ 3z= 40
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{x}{6}= \frac{y}{5}= \frac{z}{4} = \frac{x-2y+3z}{6-2*5+3*4}=\frac{40}{8}=5[/tex]
Từ đó, x=30; y=25; z= 20
Em áp dụng rồi !!
Nhưng e ko bt e có lm đún ko á...nên ah có têể lm cho em nốt phần còn lại đc ko ạ
 
Top Bottom