Toán 7 Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: [imath](2,0[/imath] diểm)
Tìm ba số [imath]\mathrm{a}, \mathrm{b}, \mathrm{c}[/imath] biết: [imath]\dfrac{3 a-2 b}{5}=\dfrac{2 c-5 a}{3}=\dfrac{5 b-3 c}{2}[/imath] và [imath]\mathrm{a}+\mathrm{b}+\mathrm{c}=-50[/imath].
giúp mình câu này với cảm ơn ạ
 

Attachments

  • 1650908137921.png
    1650908137921.png
    24.9 KB · Đọc: 4

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Câu 4: [imath](2,0[/imath] diểm)
Tìm ba số [imath]\mathrm{a}, \mathrm{b}, \mathrm{c}[/imath] biết: [imath]\dfrac{3 a-2 b}{5}=\dfrac{2 c-5 a}{3}=\dfrac{5 b-3 c}{2}[/imath] và [imath]\mathrm{a}+\mathrm{b}+\mathrm{c}=-50[/imath].
giúp mình câu này với cảm ơn ạ
Nguyễn Chi XuyênEm lần lượt cho [imath]\dfrac{3 a-2 b}{5}=\dfrac{2 c-5 a}{3}[/imath] và [imath]\dfrac{2 c-5 a}{3}=\dfrac{5 b-3 c}{2}[/imath]

Em sẽ có 2 phương trình theo ẩn [imath]a,b,c[/imath] nữa

Với một cái phương trình đề cho nữa là sẽ có hệ 3 ẩn 3 phương trình bấm máy giải hệ cái rẹt là ra rồi nha em
_____
Chúc em ngủ ngonn
1. Số hữu tỉ- Số thực. Tính chất dãy tỉ số bằng nhau
2. Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
3. Giá trị tuyệt đối
 
Top Bottom