Toán tính chẵn lẻ của hàm số

Monkey D. Luffy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
146
68
91
20

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
HÀM Y= F(X) TXĐ d
nếu chẵn thì x thuộc D ,-x thuộc D mà f(x)=f(-x)là chẵn
lẻ thì x thuộc D ,-x thuộc D mà -f(x)=f(x)là lẻ
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1.y=[tex]4x^{20}+x^{4}-15[/tex]
2.[tex]y=x(x^{2}+2\begin{vmatrix} x \end{vmatrix})[/tex]
3.[tex]y=\begin{vmatrix} x \end{vmatrix}x_{10}-x^{4}-14[/tex]
tối quá nên mình làm 1 câu khai trương thôi .......buồn ngủ quá ....làm nhiều hơn hại não
1)
TXĐ : D = R

=> D là tập đối xứng.
ta có x thuộc D => -x thuôc D
xét
f(-x) =4(-x)^20 +(-x)^4-15
= f(x)
vậy h.s chẳn
mấy câu còn lại bạn tự trinh bày nhé
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
tối quá nên mình làm 1 câu khai trương thôi .......buồn ngủ quá ....làm nhiều hơn hại não
1)
TXĐ : D = R

=> D là tập đối xứng.
ta có x thuộc D => -x thuôc D
xét
f(-x) =4(-x)^20 +(-x)^4-15
= f(x)
vậy h.s chẳn
mấy câu còn lại bạn tự trinh bày nhé
để bạn ấy tự làm với lý thuyết trên đi
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

Monkey D. Luffy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
146
68
91
20
à à mình cho x thuộc D xong nếu -x cũng thuộc D thì là chẵn còn ngược lại là lẻ phải ko
 
Top Bottom