Vật lí 11 Tính cảm ứng từ

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng loại dây đồng đường kính 0,5 mm có phủ lớp sơn cách điện mỏng dài s = 314cm, quấn vừa đủ một lớp
quanh một hình trụ dài L = 50cm, có đường kính D = 4cm để làm một ống dây. Ống dây đặt trong không khí và các vòng dây được quấn sát nhau. Nếu cho dòng điện cường độ I = 0,4A chạy qua ống dây thì cảm ứng từ bên trong ống dây là bao nhiêu?
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Dùng loại dây đồng đường kính 0,5 mm có phủ lớp sơn cách điện mỏng dài s = 314cm, quấn vừa đủ một lớp
quanh một hình trụ dài L = 50cm, có đường kính D = 4cm để làm một ống dây. Ống dây đặt trong không khí và các vòng dây được quấn sát nhau. Nếu cho dòng điện cường độ I = 0,4A chạy qua ống dây thì cảm ứng từ bên trong ống dây là bao nhiêu?
[tex]B=4\pi .10^{-7}.\frac{N}{L}.I[/tex] với [tex]N=\frac{S}{\pi d}[/tex]
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại .
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dùng loại dây đồng đường kính 0,5 mm có phủ lớp sơn cách điện mỏng dài s = 314cm, quấn vừa đủ một lớp
quanh một hình trụ dài L = 50cm, có đường kính D = 4cm để làm một ống dây. Ống dây đặt trong không khí và các vòng dây được quấn sát nhau. Nếu cho dòng điện cường độ I = 0,4A chạy qua ống dây thì cảm ứng từ bên trong ống dây là bao nhiêu?
Em dùng công thức sau:
[tex]B = 4\pi .10^{-7}.\frac{N}{l}.I[/tex]
Với N = [tex]\frac{s}{\pi .D}[/tex]
Thay số vào là ra đáp án e nhé

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nhé ^^
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý nè.

em biết CT nhưng ko hiểu đề ấy ạ @@
em không hiểu chỗ nào ấy nhỉ? Đề rõ ràng mà ta?
Cuộn dây được quấn bằng sợi dây dài s thì số vòng quấn được là s/(chu vi) mà chu vi hình tròn bằng [tex]\pi .D[/tex]
Sau đó em ráp vào công thức là được mà? Em còn gì thắc mắc nữa hong á?
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
em không hiểu chỗ nào ấy nhỉ? Đề rõ ràng mà ta?
Cuộn dây được quấn bằng sợi dây dài s thì số vòng quấn được là s/(chu vi) mà chu vi hình tròn bằng [tex]\pi .D[/tex]
Sau đó em ráp vào công thức là được mà? Em còn gì thắc mắc nữa hong á?
chị làm luôn cho em được ko ạ, em nghĩ ko ra mới lên đây hỏi mà :<
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Ủa em, 2 chị làm rồi đó :>> Còn mỗi thay số thôi đấy em :D Dữ liệu có hết rồi kìa :v
còn cái lớp phủ sơn s = 314cm mà chị :v
mà khó hay dễ chị cứ làm cho em đi ạ, dễ thì em check kết quả còn khó thì em tham khảo lần sau còn biết làm :v
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
còn cái lớp phủ sơn s = 314cm mà chị :v
mà khó hay dễ chị cứ làm cho em đi ạ, dễ thì em check kết quả còn khó thì em tham khảo lần sau còn biết làm :v
[tex]B=4\pi .10^{-7}.\frac{N}{L}.I[/tex] với [tex]N=\frac{S}{\pi d}[/tex]
Có gì thắc mắc em có thể hỏi lại .
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nha
Mỗi tối box Lý sẽ tổ chức ôn tập vào lúc 20h30 ở 2 topic [THPT] Ôn bài đêm khuya[THCS] Ôn bài đêm khuya. Em có thể vào ôn tập nè
Cuối cùng là tham gia Khảo sát hoạt động box em nhé :D
Chúc em học tốt!
Thay và đổi đơn vị từ ý trên em tính được: [tex]B=2,512.10^{-5}T[/tex]
 
Top Bottom