Hóa 8 Tính C%:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 21,6g hỗn hợp gồm 3 loại: Zn, Fe, Cu trong dung dịch H₂SO₄ 9,8%. Sau phản ứng thu được dung dịch A; khí B (thể tích khí B thu được là 6,72l đktc) và 3g chất rắn không tan.
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Tính khối lượng dung dịch axit cần dùng.
c) Tính C% dung dịch A.
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hòa tan 21,6g hỗn hợp gồm 3 loại: Zn, Fe, Cu trong dung dịch H₂SO₄ 9,8%. Sau phản ứng thu được dung dịch A; khí B (thể tích khí B thu được là 6,72l đktc)
a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp.
b) Tính khối lượng dung dịch axit cần dùng.
c) Tính C% dung dịch A.
Xin lỗi cậu, phiền cậu check lại đề bài còn thiếu gì không nhá!
Bài này thiếu khối lượng chất rắn thu được sau pứ. Nếu không bài này không thể giải quyết được đâu nhé
 

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
Xin lỗi cậu, phiền cậu check lại đề bài còn thiếu gì không nhá!
Bài này thiếu khối lượng chất rắn thu được sau pứ. Nếu không bài này không thể giải quyết được đâu nhé
mình viết thiếu đề, sorry bạn, thêm 3g chất rắn không tan nữa
 
Last edited:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
đặt số mol 3 KL Zn, Fe, Cu lần lượt là a, b, c (mol), ta có pt theo đề bài:
65a+56b+64c=21.6 (1)
c=3/64 (2)
a+b=6.72/22.4 (3)
Từ (1)(2)(3)==> a=0.2(mol), b=0.1(mol), c=3/64(mol)
==>%Zn=0.2x65x100/21.6=60.185%
%Fe=0.1x56x100/21.6=25.925%
%Cu=100%-(60.185%+25.925%)=13.89%
 
Top Bottom