Hóa 10 Tính C%

Huỳnh Thanh Phú

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
22
3
21
21
Tiền Giang
THCS Thái Thị Kim Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.85gam hai kim loại thuộc hai chu kỳ kế tiếp trong nhóm IA vào cốc chứa 49.18gam nước thì thu được dung dịch X và khí Y. Để trung hoà dung dịch X càn 30ml dung dịch HCl 1M.Xác định 2 kim loại,tính nồng độ % các chất
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
cho 0.85gam hai kim loại thuộc hai chu kỳ kế tiếp trong nhóm IA vào cốc chứa 49.18gam nước thì thu được dung dịch X và khí Y. Để trung hoà dung dịch X càn 30ml dung dịch HCl 1M.Xác định 2 kim loại,tính nồng độ % các chất
Gọi hai kim loại kiềm liên tiếp đó là [tex]M[/tex]
[tex]M+H_2O\rightarrow MOH+\frac{1}{2}H_2[/tex]
0,03 mol.............0,03 mol
Và [tex]MOH+HCl\rightarrow MCl+H_2O[/tex]
0,03 mol.........0,03 mol
Tính nguyên tử khối trung bình của kim loại: [tex]M=\frac{0,85}{0,03}=28,3(g/mol)[/tex]
Vì hai kim loại kiềm này liên tiếp nên là [tex]Na(M=23)[/tex] và [tex]K(M=39)[/tex]
*Tính nồng độ phần trăm thì tính khối lượng dung dịch sau phản ứng, lưu ý là trừ cho khối lượng khí hidro bay ra
 
Top Bottom