Hóa tính C%

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho a gam Na vào 160ml dung dịch ( D= 1,25g/ml )gồm fe2(so4)3 0,125M và Al2(So4)3 0,25 M. tách kết tủa nung đc 5,24 gam chất rắn.
Tính C% các chất trong dung dịch sau phản ứng
Bạn nào giỏi hóa vào giúp mình với nha ! Mình cảm ơn
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
mdd= 200 gam
nAl2(SO4)3= 0.04 mol => nAl3+ = 0.08 mol
nFe2(SO4)3= 0.02 mol
nFe3+ = 0.04 mol => nFe2O3= 0.02 mol
=> mFe2O3= 3.2 gam => mAl2O3=2.04 gam => nAl2O3= 0.02 mol => nAl(OH)3= 0.04 mol => mAl(OH)3= 3.12 gam
mFe(OH)3= 4.28 gam.
TH1: tủa nhôm đang hình thành.
khi đó nOH- = 3nFe3+ + 3nAl3+ (tạo tủa) = 0.12+ 0.12= 0.24 mol => mNa= 5.52 gam
mdd = 5.52 + 200 - 4.28 - 3.12 =198.12 gam
dd có : Na2SO4 (0.12 mol (BTNa) ) và Al2(SO4)3 dư = 0.02 mol (BT Al) =>C%
Th2: Tủa nhôm đã tan 1 phần.
nOH- = 3nFe3+ + (4nAl3+ - nkt nhôm ) =0.4 mol => mNa= 9.2gam
mdd = 9.2 +200 - 4.28 - 3.12 =201.8 gam
trong dd có : Na2SO4 (0.18 mol (BTS)) và NaAlO2= 0.08 - 0.04 = 0.04 mol (BT Al)
ko biết đúng ko (._. ) với lại mình làm hơi khó hiểu :)
 
Last edited:
Top Bottom