Tính C%

G

gabong94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7.2g FeO vào 100ml dung dịch HCl 3M sau phản ứng thu được dung dịch A. Người ta liên tục cho thêm vào đó 100ml dung dịch NaOH 3M thì thu được dung dịch B và kết tủa C. Đem kết tủa nung nóng trong chân không tới khối lượng không đổi được m(g) chất rắn D.
Tính m(khối lượng chất rắn D).

Mong mọi người giúp đỡ.
 
Last edited by a moderator:
T

thuy.duong

cho hỏi tính m là m của chất nào vậy bạn?/:)********************************************************???????????
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

nFeO = 0,1 mol.
n H+ = 0,3 mol.
FeO + 2 HCl => FeCl2 + H2O.
Dung dịch A gồm: FeCl2 0,1 mol và HCl = 0,1 mol.
n NaOH = 0,3 mol.
NaOH phản ứng vừa đủ với hỗn hợp A => Kết tủa là Fe(OH)2 0,1 mol. Nung kết tủa trong chân không thu được FeO 0,1 mol. => mD= 0,1*72= 7,2 gam.
 
Top Bottom