Hóa 9 Tính C% dung dịch

0349089133

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2020
32
10
31
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Trần Đại Nghĩa

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
a)Số mol của MgO là
[tex]\frac{12}{40}=0,3[/tex](mol)
[tex]MgO+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2O[/tex]
0,3 -------> 0.6 --------> 0,3
khối lượng HCl cần dùng là
36,5 . 0,6 = 13,14(g)
khối lượng dung dịch là
[tex]\frac{13,14.100}{5}=262,8(g)[/tex]
b) khối lượng [TEX]MgCl_2[/TEX] tạo thành là
95.0,3=28,5(g)
khối lượng dung dịch sau pư là
12+262,8=274,8(g)
nồng độ dung dịch tạo thành là
[tex]\frac{28,5}{274,5}.100[/tex]% [tex]= 10,37[/tex] %
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom