Hóa 9 tính C% dd axit

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho sản phẩm thu được khi oxi hóa hoàn toàn 5.6l khí sunfurơ (đktc) vào 57.2 ml dd H2SO4 60% có D=1.5g/ml. tính C% dd axit thu được.
nH2SO4 bđ = 57,2.1,5.60%/98 = 0,5253
nSO2 = 5,6/22,4 = 0,25
Bảo toàn S: nH2SO4 = 0,25
--> nH2SO4 sau = 0,5253 + 0,25 = 0,7753
--> mH2SO4 = 76g
mdd = 0,25.80 + 57,2.1,5 = 105,8g
--> C% = 76/105,8.100% = 71,834%
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong
Top Bottom