Hóa 10 tính C% của mỗi axit trong dung dịch ban đầu

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình bài này với cho mình cảm ơn nhìu
có 1 dung dịch chứa đồng thời axit HCl và HNO3. Thêm vào 200 gam dung dịch đó 1 lượng dd AgNO3 dư thấy có 28,7 gam kết tủa. Để trung hòa hết lượng axit trong dung dịch sau khi lọc cần 150 ml dd NaOH 2M. Tính C% của mỗi axit trong dung dịch ban đầu.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nHCl = nAgCl = 28,7/143,5 = 0,2 mol -> C%HCl = 3,65%
nNaOH = nHCl + nNaNO3 = 0,3 mol -> nHNO3 = 0,1 mol -> C%HNO3 = 3,15%
 
Top Bottom