Hóa 10 Tính C% của MgCl2 trong dd

tangthingoctrang85@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2018
16
3
21

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hoà tan hỗn hợp X (Fe và Mg) vào dung dịch HCl 20% vừa đủ thu được dung dịch Y. Biết nồng độ % FeCl2 trong Y là 15,76%. Tính C% MgCl2 trong Y.

Mọi người giúp mình với.

Gọi a, b là mol Mg, Fe => mX = 24a + 56b
=> mol HCl = 2a + 2b và mol H2 = a + b
m ddHCl = 36,5*2(a+b)/0,2 = 365(a+b)
mdd Y = mX + m dd HCl - mH2 = 24a + 56b + 365(a+b) - 2(a+b) = 387a + 419b
mFeCl2 = 127b = 0,1576(387a + 419b)
=> a = b
=> m dd Y = 806a và mMgCl2 = 95a
%C MgCl2 = 95a*100/806a = 11,79
 
Top Bottom