Hóa 10 Tính C% chất tan sau phản ứng Fe với Cl2 khi hòa tan vào nước

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
nung nóng 14g Fe với 10,08 lít Cl2 đến khi phản ứng kết thúc
View attachment 201421
$n_{Fe}$= 0,25
$n_{Cl_2}$= 0,45
2Fe + 3$Cl_2$ -> 2$FeCl_3$
0,25....0,375...........0,25
Theo tỉ lệ PT trên => $n_{Cl_2}$ dư = 0,075
$Cl_2$ + $H_2O$ -> HClO + HCl
0,075........................0,075......0,075
%$FeCl_3$ = [tex]\frac{0,25.162,5}{500}[/tex].100%
%$HCl$ = [tex]\frac{0,075.36,5}{500}[/tex].100%
%$HClO$ = [tex]\frac{0,075.52,5}{500}[/tex].100%
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom