Hóa 9 Tính C% các chất trong dung dịch

Shinylalala

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2020
29
29
31
Du học sinh
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 43(g) hôn hợp gồm BaCl2 và CaCl2 vào 375 ml ( nước) được dung dịch A, biết D H2O=1(g/ml). Thêm vào dung dịch A 350 ml dung dịch Na2CO3 1M thấy tách ra 39,7 (g) kết tủa và thu được 800 ml dung dịch B
a) Hãy chứng minh trong phản ứng Na2CO3 còn dư
b) Tính C% các chất trong dung dịch A
c) Tính nồng độ mol các chất trong dung dịch B
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Hòa tan 43(g) hôn hợp gồm BaCl2 và CaCl2 vào 375 ml ( nước) được dung dịch A, biết D H2O=1(g/ml). Thêm vào dung dịch A 350 ml dung dịch Na2CO3 1M thấy tách ra 39,7 (g) kết tủa và thu được 800 ml dung dịch B
a) Hãy chứng minh trong phản ứng Na2CO3 còn dư
b) Tính C% các chất trong dung dịch A
c) Tính nồng độ mol các chất trong dung dịch B
Có nNa2CO3=0,35 mol
Nếu Na2CO3 pư hết thì m kết tủa là: 43-0,35.(71-60)=39,15g < 39,7g (Tăng giảm kl: 1mol CO3 thay cho 2mol Cl)
-> Na2CO3 dư
b.Gọi số mol BaCl2 và CaCl2 lần lượt là a và b mol
Ta có hệ : 208a+131b=43 và 197a+100b=39,7
Giải hệ ta được a=0,1 mol và b=0,2 mol
->...........................
 
Top Bottom