Hóa 9 Tính C% các chất tan trong dd C

nghgly229

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
2
0
1
20
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,72 lít hỗn hợp A gồm H2 và Cl2 vào một bình thủy tinh thạch anh kín, chiếu sáng. Sau một thời gian, thu đc hỗn hợp B chứ 25% HCl theo thể tích và hàm lượng khí Cl2 còn lại bằng 40% so với lượng ban đầu. Các thể tích đo ở đktc
a) Xác định số mol các chất trong A và B
b) Nếu cho hỗn hợp B vào 30g dd NaOH 20%thì đc dd C. Tính C% các chất tan trong ddC
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 6,72 lít hỗn hợp A gồm H2 và Cl2 vào một bình thủy tinh thạch anh kín, chiếu sáng. Sau một thời gian, thu đc hỗn hợp B chứ 25% HCl theo thể tích và hàm lượng khí Cl2 còn lại bằng 40% so với lượng ban đầu. Các thể tích đo ở đktc
a) Xác định số mol các chất trong A và B
b) Nếu cho hỗn hợp B vào 30g dd NaOH 20%thì đc dd C. Tính C% các chất tan trong ddC
nH2=x;nCl2=y
--->x+y=0,3
nCl2<dư>=0,12
nH2<pư>=a
--->nCl2<pư>=a
---->nCl2dư=y-a=0,4y --->0,6y-a=0
nhh sau=x+y
--->x+y-8a=0
-->x=0,2375;y=0,0625;a=0,0375
 
Last edited:
Top Bottom