Hóa 10 Tính C% các chất sau dung dịch

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200 ml dung dịch KCl 1M (d=1,15g/ml) trong bình điện phân có màng ngăn xốp với cường độ dòng điện I=20A, sau thời gian t khí thoát ra ở catốt là 1,12 lit. Tính nồng độ % của các chất trong dung dịch sau điện phân
Giúp mình với ạ @Tùng Lê
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
nKCl = 0,2
----> nCl2( max )= 0,1 mol
mdd ban đầu = 200.1,15 = 230 gam
nH2 = 0,05 < nCl2( max)
—> KCl dư
Khí thoát ra gồm nH2 = nCl2 = 0,05mol
Dd còn lại chứa KCl và KOH
mdd = 230 – mH2 – mCl2 = 226,35 gam
----->C% 2 chất tan.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Điện phân 200 ml dung dịch KCl 1M (d=1,15g/ml) trong bình điện phân có màng ngăn xốp với cường độ dòng điện I=20A, sau thời gian t khí thoát ra ở catốt là 1,12 lit. Tính nồng độ % của các chất trong dung dịch sau điện phân
Giúp mình với ạ @Tùng Lê

Mol KCl dùng = 0,2
2 KCl + 2 H2O -> H2 + Cl2 + 2 KOH
0,1---------------------0,05---0,05------0,1
Dd sau điện phân gồm KOH 0,1 mol và KCl dư 0,2-0,1 = 0,1 mol
m dd sau điện phân = 200*1,15 - 2*0,05 - 71*0,05 = 226,35
=> %C
 
Top Bottom