(4+căn 15)(căn 10 -căn 6)(căn 4 lồng căn 15)
N nganvu37 Học sinh mới Thành viên 1 Tháng hai 2015 9 0 16 12 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (4+căn 15)(căn 10 -căn 6)(căn 4 lồng căn 15)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (4+căn 15)(căn 10 -căn 6)(căn 4 lồng căn 15)
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 12 Tháng tám 2017 #2 nganvu37 said: (4+căn 15)(căn 10 -căn 6)(căn 4 lồng căn 15) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=(4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}} \\\Rightarrow 2A=(8+2\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}} \\=(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2} \\=(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2 \\=(5-3)^2=4 \\\Rightarrow A=2$ Reactions: Ngọc Đạt
nganvu37 said: (4+căn 15)(căn 10 -căn 6)(căn 4 lồng căn 15) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $A=(4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}} \\\Rightarrow 2A=(8+2\sqrt{15})(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}} \\=(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2} \\=(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2 \\=(5-3)^2=4 \\\Rightarrow A=2$