Toán 9 Tính biểu thức chứa căn

Suzuki Aran

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2022
34
39
6
16
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[imath]A = \dfrac{1}{5+2\sqrt{6}} - \dfrac{1}{5 -2\sqrt{6}}[/imath]

[imath]B = \dfrac{1}{\sqrt{3} +2} - \dfrac{1}{\sqrt{3} - 2} + \dfrac{1}{3}\sqrt{243}[/imath]

[imath]C = \dfrac{\sqrt{15} - \sqrt{12}}{\sqrt{5} -2} - \dfrac{1}{2 - \sqrt{3}}[/imath]

[imath]D = \sqrt{6 + 2\sqrt{5}} - \dfrac{\sqrt{15} - \sqrt{3}}{\sqrt{3}}[/imath]

[imath]E = \dfrac{\sqrt{10} - \sqrt{2}}{\sqrt{5} - 1} - \dfrac{2 - \sqrt{2}}{\sqrt{2} - 1}[/imath]

[imath]F = \dfrac{5 +2\sqrt{5}}{\sqrt{5} }+ \dfrac{3 + \sqrt{3}}{\sqrt{3}} - (\sqrt{5} + \sqrt{3})[/imath]
anh/chị/bạn giúp em/mình với ạ
 

Attachments

  • 1666616914960.png
    1666616914960.png
    120.1 KB · Đọc: 6
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[imath]A = \dfrac{1}{5+2\sqrt{6}} - \dfrac{1}{5 -2\sqrt{6}}[/imath]

[imath]B = \dfrac{1}{\sqrt{3} +2} - \dfrac{1}{\sqrt{3} - 2} + \dfrac{1}{3}\sqrt{243}[/imath]

[imath]C = \dfrac{\sqrt{15} - \sqrt{12}}{\sqrt{5} -2} - \dfrac{1}{2 - \sqrt{3}}[/imath]

[imath]D = \sqrt{6 + 2\sqrt{5}} - \dfrac{\sqrt{15} - \sqrt{3}}{\sqrt{3}}[/imath]

[imath]E = \dfrac{\sqrt{10} - \sqrt{2}}{\sqrt{5} - 1} - \dfrac{2 - \sqrt{2}}{\sqrt{2} - 1}[/imath]

[imath]F = \dfrac{5 +2\sqrt{5}}{\sqrt{5} }+ \dfrac{3 + \sqrt{3}}{\sqrt{3}} - (\sqrt{5} + \sqrt{3})[/imath]
anh/chị/bạn giúp em/mình với ạ
Suzuki Aran

[imath]A = \dfrac{1}{5+2\sqrt{6}} - \dfrac{1}{5 -2\sqrt{6}} = \dfrac{-4\sqrt{6}}{25 - 24} = -4\sqrt{6}[/imath]


[imath]B = \dfrac{1}{\sqrt{3} +2} - \dfrac{1}{\sqrt{3} - 2} + \dfrac{1}{3}\sqrt{243} = \dfrac{-4}{3 - 4} + \dfrac{1}{3}.9\sqrt{3} = 4 + 3\sqrt{3}[/imath]


[imath]C = \dfrac{\sqrt{15} - \sqrt{12}}{\sqrt{5} -2} - \dfrac{1}{2 - \sqrt{3}} = \sqrt{3} - \dfrac{1}{2 - \sqrt{3}} = \dfrac{2\sqrt{3} -3 - 1}{2 - \sqrt{3}} = -2[/imath]


Các câu còn lại em làm tương tự nhé


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại đây:
 
Top Bottom