Hóa 9 Tính bán kính viên bi

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]m_{H_2SO_4}[/imath]=5,88=>n=0,06
Gọi x là mol Fe phản ứng [imath]H_2SO_4[/imath] ( số mol còn lại )
[imath]Fe+H_2SO_4 \to FeSO_4 + H_2[/imath]
x--------x----------------------x
[imath]\frac{5,88-98x}{117,6+56x-2x}.100[/imath]=4=>x=0,01174
=>[imath]m_{Fe}[/imath]=0,65744=>V=0,0832 ([imath]cm^3[/imath])
=>V=[imath]\frac{R^3.3,14.4}{3}[/imath]=0,0832=>R=0,2708=>R(bđ) ≈ 0,542 cm
=>V(bđ)=0,6666 ([imath]cm^3[/imath])=>m(bđ)=5,26614g=>n=0,09403
[imath]2HCl+Fe \to FeCl_2 +H_2[/imath]
2y-------y
0,09403-y=0,01174=>y=0,08229
=>[imath]C_M[/imath]=[imath]\frac{0,08229.2}{0,5}[/imath]=0,32916 M
Em xem thử, có gì không hiểu hỏi lại bên dưới do làm tròn số nên kết qủa mỗi lần có thể khác nhau, chúc em học tốt !
 
Top Bottom