Hóa 10 Tính bán kính nguyên tử

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính bán kính gần đúng của Ca ở 20 độ C, biết ở nđ đó, khối lượng riêng của Ca = 1,55 g/cm3. Giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Ca dạng hình cầu , có độ đặc khít là 74% ( cho CA = 40.08 )

Em lú quá rồi, chả biết cái nào trong tinh thể , cái nào trong nguyên tử nữa. Giúp em với !!!
@phamthimai146 @Dio Chemistry
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
G/s có 1 mol Ca
-> mttCa = 40,08
-> VttCa = 25,858 cm^3
-> V ngtử Ca = 26,535
-> r ngtử Ca = 1,85 cm -> r 1 ngtử Ca = 3.10^-24 cm = 3.10^-17 nm
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Top Bottom