Hóa 10 Tính bán kính gần đúng

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Thể tích 1 mol Cu: [tex]V=\frac{64}{8,9}=7,19[/tex]
Thể tích của 1 nguyên tử Cu là [tex]\frac{7,19}{6,022.10^{23}}.0,74=8,835.10^{-24}cm^{3}[/tex]
lại có [tex]V=\frac{4}{3}.pi.R^{3}\rightarrow R=1,28.10^{-8} cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Top Bottom