Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi, biết thể tích của 1 mol canxi tinh thể bằng 25,87 cm3. Cho biết: Trong tinh thể, các nguyên tử canxi chỉ chiếm 74% thể tích, còn lại là khe trống.
Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi, biết thể tích của 1 mol canxi tinh thể bằng 25,87 cm3. Cho biết: Trong tinh thể, các nguyên tử canxi chỉ chiếm 74% thể tích, còn lại là khe trống.
=> Gợi ý :
V(1 ngtử ) $= \frac{25,87.10^{21}.74}{100.6,022.10^{23}} (nm^3)$
=> $R = \sqrt[3]{\frac{3.\frac{25,87.10^{21}.74}{100.6,022.10^{23}}}{4\pi}}$ => bạn tự bấm máy tính nha !!