cho tam giác abc vuông tại a có ab=5cm ac=12cm tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác abc
0 0779259593 Học sinh mới Thành viên 18 Tháng mười 2019 19 4 6 3 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác abc vuông tại a có ab=5cm ac=12cm tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác abc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác abc vuông tại a có ab=5cm ac=12cm tính bán kính của đường tròn ngoại tiếp tam giác abc
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng mười hai 2019 #2 Bán kính đường tròn ngoại tiếp của tam giác vuông bằng nửa cạnh huyền. [tex]\Rightarrow R=\frac{1}{2}\sqrt{5^2+12^2}=\frac{1}{2}.13=6,5[/tex]
Bán kính đường tròn ngoại tiếp của tam giác vuông bằng nửa cạnh huyền. [tex]\Rightarrow R=\frac{1}{2}\sqrt{5^2+12^2}=\frac{1}{2}.13=6,5[/tex]