tính bán kín nguyên tử

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:A)Tính bán kính gần đúng của Fe ở 20 0c ,biết rằng ở nhiệt độ này KLR của Fe la127,78g/cm3, nguyye6n tử khối của Fe là 55,85u
B) Thực hiện trong tinh thể Fe,các nguyên tử Fe là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thể,phần con lại là các khe rỗng giữa các quả cầu . Hãy tính bán kính nguyên tử Fe
Câu 2)tính khối lượng riêng của nguyên tử Zn. Biết bán kính nguyên tử của Zn là 1,35.10^-8 cm, ! mol Zn nag85 65 g, Coi nguyên tử Zn có dạng hình cầu.
/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
T

thienlong233

1. thể tích 1 mol Fe là
V= m/D = 55,85/127,78=0,437(cm3)
thể tích thực của 1 mol Fe là
(0,437.75)/100=0,32775(cm3)
thể tích 1 nguyên tử Fe là
0,32775/ 6,023.10^23=5,44.10^-25 (cm3)
bán kính nguyên tử Fe là
căn bậc ba của (3.V)/(4.pi)=5,06nm
2. bạn chỉ cần làm ngược lại các bước trên là được bạn ạ. Nhưng mà phải cho biết độ đặc khít của nguyên tử Zn chứ
 
Top Bottom