Tính axit - bazo

N

nhonhonhoc

N

nguyentuantien1994

viết phương trình điện li ta sẽ có 2 pt rồi bạn nhìn vào đó thì số mol OH = H nên ta => đây là mt trung tính
 
T

thanhthinh_mx

day la môi truong trung tinh vì H=OH = 0,4............................................................................................
 
R

rocky1208

Cho 100 ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M phản ứng với 100 ml dung dịch HCl 0,4M. Dung dịch thu được sau phản ứng có môi trường
  • bazơ mạnh.
  • axit.
  • bazơ yếu.
  • trung tính
ta co n

nH+ = 0.04
nOH- = 0.04
hơn nữa muối tạo thành là BaCl2 được tạo ra từ acid mạnh và baz mạnh nên không bị thủy phân. Túm lại là môi trường trung tính.

Nếu bài cho sục 0.1 mol CO2 vào 0.2 mol NaOH thì muối là trung hòa Na2CO3 nhưng lại có môi trường baz đấy.
:)>-
From Rocky
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Bạn catsanda chắc là không viết phương trình PƯ ra phải không,chắc đọc đề bài cái tính luôn nên tưởng H+ dư:)
Nhưng viết phương trình ra thì mới chắc chắn là môi trường trung tính:)
Lần sau nhớ làm cẩn thận hơn nha;)
 
Top Bottom