Tính áp suất??

  • Thread starter nhokkon048@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 10,678

N

nhokkon048@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bơm không khí ở áp suất 1 atm vào một quả bóng cao su, mỗi lần nén pittông thì đẩy được 100 cm3. Nếu nén 60 lần thì áp suất khí trong bóng là bao nhiêu?. Biết thể tích bóng là 3 lít. Cho rằng trước khi bơm bóng thì quả bóng không có không khí và khi bơm nhiệt độ không đổi
 
C

congratulation11

Trả lời

Quá trình bơm không khí vào quả bóng là quá trình đẳng nhiệt do nhiệt độ không đổi.
Đổi $100cm^3=0,1l$
+Giả sử khi bơm khí vào bình, thể tích không khí áp suất $p_1$ vừa bằng dung tích bóng $V_1$, ta có:
$V_1.p_1=3.1=3$
+Sau 60 lần nén (bài ra), trong bóng chứa thể tích khí là:
$V_2=60.0,1=6(l)$
Áp dụng định luật Bôi-lơ - Ma-ri-ốt, áp suất cấn tìm là:
$p_2=\frac{V_1.p_1}{V_2}=\frac{3}{6}=0,5(atm)$
Đáp số:...
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom