Tính áp suất

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử một bình kín có dung tích 8 lít gồm 2 ngăn:
---Ngăn 1 đựng 3 lít khí NH3 ở áp suất 7 atm.
---ngăn 2 đựng 5 lít khí HCl ở áp suất 9 atm
Nếu cất màng ngăn thì áp suất trong bình bằng bao nhiêu? Giả thiết nhiệt độ trong quá trình là không đổi?

Thank mọi người trước nha!(ô_ô)=(@_@)
 
D

domtomboy

khi bỏ màng ngăn ra xảy ra p/u NH3 + HCl---->
lúc đầu : nNH3 = 21/RT
nHCl=45/RT
----> sau cùng có
Ps = nHCl dư .RT/V=24/8 = 3
:| bạn xem làm thế này đk k?
 
H

hoi_hoi

Mình vẫn thấy khó hiểu ở chỗ: Khi trộn nó cũng tạo ra NH4Cl sao không thấy có trong tính áp suất mà chỉ có mỗi Số mol HCl dư thôi?
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Giả sử một bình kín có dung tích 8 lít gồm 2 ngăn:
---Ngăn 1 đựng 3 lít khí NH3 ở áp suất 7 atm.
---ngăn 2 đựng 5 lít khí HCl ở áp suất 9 atm
Nếu cất màng ngăn thì áp suất trong bình bằng bao nhiêu? Giả thiết nhiệt độ trong quá trình là không đổi?

[TEX]P_1V_1 = P_2V_2[/TEX]
=> nếu thả [TEX]NH_3[/TEX] vào bình 8 lít với nhiệt độ ko đổi , áp suất là 3/8 . 7 = 2,625 atm
tương tự vs HCl => 5/8 . 9 = 5,625 atm
trong cùng điều kiện thể tích , nhiệt độ
áp suất HCl giảm 1 atm -> NH3 giảm 1 atm tạo kết tủa rơi xuống
theo bài p NH3 nhỏ hơn => áp suất còn lại là 5,625 - 2,625 = 3 atm
cái này là kiểu làm mò thôi
còn chính xác phải cho k cân bằng
 
0

01636516376

khi trộn HCl và NH3 thì chỉ tạo NH4Cl thôi. tự nhiên NH4NO3 đâu ra. xem lại nhé! hi
 
Top Bottom