Vật lí Tính áp lực

QUANGHUY699

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
147
43
46
19
TP Hồ Chí Minh

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Một người nặng 50kg đứng trên mặt sàn nằm ngang với diện tích tiếp xúc mỗi bàn chân là 120cm2
a) Tính áp suất người này gây ra khi đứng 1 chân
b) Tính áp suất người này gây ra khi đứng 2 chân
m= 50kg=> F= P= 50.10= 500(N)
120cm2= 0, 00012 m2
a) p= F/s= 500/ 0,00012 ~ 4166666,7 ( Pa)
b) p= F/s= 500/ (0,00012.2) ~ 2083333,3 (Pa)
 
  • Like
Reactions: QUANGHUY699
Top Bottom