Sinh 10 Tính ADN

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Mình hướng dẫn thôi nha
Bài 9 có hết % rồi nè
M1: %G = 20%
% X = 10%
=> cả mạch % X = (20%+10%)/2= 15%
=> N = 1040
Từ đó tính tiếp mấy câu khác nha
Bài 10
Từ chiều dài bạn suy ra được N/2 = 1500 => N = 3000 (Nu)
Xét cả hai mạch
A = T = 3000 . 20% = 600 (Nu)
G = X = 3000. (50% - 20%) = 900 (Nu)
Có A, G cả mạch với một mạch rồi thì bạn suy ra số Nu ở mạch kia, rồi theo quy tắc A - T, G - X mà tìm số Nu khác mỗi mạch rồi tính số % thôi
b) số chu kì xoắn là N/20 = 150
PTL là gì vậy bạn?
c) lk H = 2A + 3G
còn lk CHT thì mình chưa nắm vững nên không làm nha
Bài 11
Từ L => N = 690 (Nu)
Rồi có A,U,G,X tính % thôi
b) Xét một mạch ADN
Có rA = T_g = 75
rU = A _g = 150
=> A = T (cả mạch) 225
Tương tự tính G, X cả mạch ADN
Có số liệu ròi tính % thôi
Bài 12:
Từ L => rN = 1500 (Nu)
Còn lại tương tự câu 11
---------
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Mình hướng dẫn thôi nha
Bài 9 có hết % rồi nè
M1: %G = 20%
% X = 10%
=> cả mạch % X = (20%+10%)/2= 15%
=> N = 1040
Từ đó tính tiếp mấy câu khác nha
Bài 10
Từ chiều dài bạn suy ra được N/2 = 1500 => N = 3000 (Nu)
Xét cả hai mạch
A = T = 3000 . 20% = 600 (Nu)
G = X = 3000. (50% - 20%) = 900 (Nu)
Có A, G cả mạch với một mạch rồi thì bạn suy ra số Nu ở mạch kia, rồi theo quy tắc A - T, G - X mà tìm số Nu khác mỗi mạch rồi tính số % thôi
b) số chu kì xoắn là N/20 = 150
PTL là gì vậy bạn?
c) lk H = 2A + 3G
còn lk CHT thì mình chưa nắm vững nên không làm nha
Bài 11
Từ L => N = 690 (Nu)
Rồi có A,U,G,X tính % thôi
b) Xét một mạch ADN
Có rA = T_g = 75
rU = A _g = 150
=> A = T (cả mạch) 225
Tương tự tính G, X cả mạch ADN
Có số liệu ròi tính % thôi
Bài 12:
Từ L => rN = 1500 (Nu)
Còn lại tương tự câu 11
---------
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
Bạn ơi giải thử cho mình bài 9 được ko?

Mình hướng dẫn thôi nha
Bài 9 có hết % rồi nè
M1: %G = 20%
% X = 10%
=> cả mạch % X = (20%+10%)/2= 15%
=> N = 1040
Từ đó tính tiếp mấy câu khác nha
Bài 10
Từ chiều dài bạn suy ra được N/2 = 1500 => N = 3000 (Nu)
Xét cả hai mạch
A = T = 3000 . 20% = 600 (Nu)
G = X = 3000. (50% - 20%) = 900 (Nu)
Có A, G cả mạch với một mạch rồi thì bạn suy ra số Nu ở mạch kia, rồi theo quy tắc A - T, G - X mà tìm số Nu khác mỗi mạch rồi tính số % thôi
b) số chu kì xoắn là N/20 = 150
PTL là gì vậy bạn?
c) lk H = 2A + 3G
còn lk CHT thì mình chưa nắm vững nên không làm nha
Bài 11
Từ L => N = 690 (Nu)
Rồi có A,U,G,X tính % thôi
b) Xét một mạch ADN
Có rA = T_g = 75
rU = A _g = 150
=> A = T (cả mạch) 225
Tương tự tính G, X cả mạch ADN
Có số liệu ròi tính % thôi
Bài 12:
Từ L => rN = 1500 (Nu)
Còn lại tương tự câu 11
---------
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha ^^
Mình cũng ko bik ptl là gì
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Đắng!

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Bạn ơi giải thử cho mình bài 9 được ko?
Ukee bạn :>
Bài 9:
a) Xét M1: %G = 20%
% X = 10%
=> cả mạch % X = % G = (20%+10%)/2= 15%
=> N = 156 : 15% = 1040 (Nu)
=> N/2 = 520 (Nu)
Số Nu từng loại:
A1 = T2 = 208
T1 = A2 = 156
G1 = X2 = 104
X1 = G2 = 52
b)
A = T = A1 + A2 = 364 => % A = % T = [tex]\frac{364}{1040}.100 =35%[/tex]
G = X = 156
% G = % X = 15%
c) KLTB của gen = N.300 = 1040.300 = 312000 đvC
 
  • Like
Reactions: 4224k and Đắng!

Đắng!

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
767
2,258
256
Bà Rịa - Vũng Tàu
Minh Dạm
@@ chị ơi chỉ chỗ sai cho em với
Em giải sai rồi em ạ
74412217_535410520617568_1500874156923682816_n.jpg
Không biết chị tính sai hay em nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom