Hóa 9 tính a

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định

hấp thụ hoàn toàn 4,48l CO2(đktc) vào 150ml dd NaOH 1M thu đc dd A cô cạn dd A thu đc a g muối Tính a​

nooooooooooooo[imath]n_{CO_2}= 0,2 (mol)[/imath]
[imath]n_{NaOH} = 0,15 (mol)[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{n_{NaOH}}{n_{CO_2}} = \dfrac{0,15}{0,2} < 1[/imath] nên tạo muối [imath]NaHCO_3[/imath]
[imath]n_{NaHCO_3} = n_{NaOH} = 0,15 (mol)[/imath]
=> a = 12,6 (g)
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn có thể tham khảo thêm các môn học ở đây nha: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn học tốt ;)
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom