Hóa 10 Tính A

X

xepvaoquakhu97

nguyên tử R có tổng số hạt là 154, trong đó số hạt không mang điện gấp 1,277 lần số hạt mang điện dương
a) hay viết kí hiệu nguyên tử của R
b) T là đồng vị của R. Tổng số hạt của hai nguyên tử là 310. Tính số nguyên tử của đồng vị R khi có hai nguyên tử đơn vị T biết nguyên tử khối trung bình của hai đơn vị T là 107,88
 
D

dhbk2013

Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91. Brom có hai đồng vị là brom 79(54,5%) và brom A .Tính A

Theo công thức M(tb) ta có : 79.0,545 + A.(1- 0,545) = 79,91 =>A : 81

Nguyên tử R có tổng số hạt là 154, trong đó số hạt không mang điện gấp 1,277 lần số hạt mang điện dương
a) hay viết kí hiệu nguyên tử của R

Theo đề bài ta có :2PR+nR=154vaˋnRPR=1,277 2P_R + n_R = 154 và \frac{n_R}{P_R} = 1,277
=>PR=47(Ag) P_R = 47 (Ag)

Câu b tương tự ! Em tự làm nha !!
 
Top Bottom