Tính a?

C

canary7311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:Nung nóng a gam sắt trong hỗn hợp thu được m gam hỗn hợp chất rắn( Fe, Fe2O3, FeO, Fe3O4) cho hỗn hợp chất rắn vào dung dịch H2SO4(đặc) nung nóng( vừa đủ). Biết:
Fe+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
FeO+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
Fe3O4+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O+ SO2
Fe2O3+ H2SO4-----> Fe2(SO4)3 +H2O
( kết thúc phản ứng thu được 120 gam Fe2(SO4)3 ). Tính a?
 
T

thupham22011998

Ta có: $n Fe_2(SO_4)_3=0,3 mol$

Bảo toàn nguyên tố $Fe$ -->$n Fe=0,6 mol -->a=33,6g$
 
Top Bottom