Toán 7 Tính A với các giá trị cho trước

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
cho A(x)=[tex]ax^{2}+bx+c[/tex], A(0)=2019, A(1)=2020, A(-1)=2021. tính A(2)
Bạn kham thảo nha:
Theo đề bài ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} f(0)=2019 & & \\ f(1)=2020 & & \\ f(-1)=2021 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay số vào nhé
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} c= 2019 & & \\ a+b+c= 2020& & \\ a-b+c= 2021& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} c= 2019 & & \\ a+b= 1& & \\ a-b= 2& & \end{matrix}\right.[/tex]
Cộng vế
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} c= 2019 & & \\ a= \frac{3}{2}& & \\ b= \frac{-1}{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta được:
[tex]\Rightarrow f(2)= \frac{3}{2}.2^2 + \frac{-1}{2}.2+ 2019[/tex]
[tex]\Rightarrow f(2)= 6-1+2019[/tex]
[tex]\Rightarrow f(2)= 2024[/tex]
 
Top Bottom